Chọn phần mềm phục hồi các tập tin MP3 bị hỏng
(25/01/2011)

Khi bạn sở hữu một bộ sưu tập âm nhạc trong máy tính thì đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp tập tin bị lỗi không cho phép đọc được, đặc biệt là những tập tin MP3. Lúc này bạn rất lo lắng không biết có bao nhiêu tập tin MP3 bị lỗi bởi bạn không thể kiểm tra hết được chúng, đặc biệt bộ sưu tập rất nhiều các tập tin MP3.

 

Tùy thuộc vào cách biến dạng của tập tin MP3 mà bạn nhận được các hướng giải quyết cụ thể. Dưới đây là một loại các ứng dụng cho Windows, Mac OS X và Linux sẽ giúp bạn phát hiện các lỗi và khôi phục các file lỗi trong bộ sưu tập nhạc MP3 của bạn.

MP3 Diags

 

MP3 Diags là một ứng dụng tuyệt vời đa dạng về chức năng. Không chỉ có chức năng chăm sóc các lỗi cho tập tin MP3 mà nó còn giúp bạn duy trì các thông tin tag liên quan đến album. Tuy nhiên, tính năng chính của nó vẫn là sửa chữa tập tin MP3 bị lỗi.

Phần mềm có khả năng hoạt động khá nhanh chóng, chính xác và làm việc tốt với các chi tiết nặng. Đặc biệt hơn nếu như bạn rành về thông số kỹ thuật của MP3 thì phần mềm sẽ là tốt nhất để thông báo cho bạn biết bản chất những lỗi của tập tin MP3. Đó là một trong những ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng đến.

Nền tảng phát triển chính của MP3 Diags là Linux (OpenSUSE), do đó nó sẽ hoạt động tốt nhất trên hệ điều hành Linux. Trái ngược hoàn toàn với MP3val, MP3 Diags cung cấp một giao diện làm việc khá công phu. Mặc dù nó có thể hoạt động trên Windows nhưng nó thường xảy ra lỗi gây treo khi sử dụng. Hiện tại phiên bản này đang thử nghiệm với Windows 7.

MP3 Scan+Repair

 

Với dung lượng chiếm dụng chỉ 1MB, MP3 Scan+Repair là một trong những ứng dụng nhỏ nhưng tháo vát nhất cho phép bạn dễ dàng sửa chữa những tập tin MP3 bị hỏng.

Tập tin có thể được thêm từ ngay bên trong ứng dụng hoặc cho phép thực hiện bằng thao tác kéo thả nó vào cửa sổ ứng dụng hoặc từ dock. Ngay sau khi ra lệnh bắt đầu quét, chương trình sẽ lập tức thực thi nhiệm vụ mà bạn đưa ra. Để sửa chữa những sai sót đối với những tập tin MP3, bạn chọn những tập tin này (nhấp vào biểu tượng cảnh báo ở phía trên) bằng cách nhấp vào nút biểu tượng hình chiếc búa. Tập tin gốc sẽ được tự động chuyển đến thùng rác trong khi một tập tin mới sẽ được tạo ra để thay thế nó.

MP3val

 

MP3val là một ứng dụng gọn nhẹ cho phép bạn có thể sửa chữa các vấn đề lỗi với tập tin MP3 với tốc độ nhanh. Bạn có thể tiến hành thêm các tập tin bằng tay hoặc chỉ một thư mục cho chương trình tự quét. Một khi các vấn đề lỗi MP3 được xác định, chúng có thể được cố định nhanh chóng với một cú bấm chuột duy nhất.

Cách thức tiến hành thông qua một công cụ xử lý dòng lệnh nhưng làm việc thông qua một giao diện đồ họa cửa sổ người dùng.

Phần lớn (không phải tất cả) các tập tin có thể được sửa chữa. Một số tập tin bị bóp méo có thể không sửa chữa được nên bạn cần phải chuẩn bị tinh thần. Ngoài ra, nếu bạn tải phần mềm từ một nguồn không an toàn, cần tiến hành quét nó bằng phần mềm chống độc hại vì nguồn cấp phần mềm này là khá độc hại với hệ thống

 

MP3 Diags

MP3 Scan+Repair

 

MP3val

Giao diện

Chuyên nghiệp

Đơn giản

Đơn giản

Chức năng

Nhiều

Ít

Ít

Chất lượng phục hồi

Tốt

Tốt

Tạm được

Giá cả

Miễn phí

Miễn phí

Miễn phí

Khả năng tương thích

Windows, Linux (đang thử nghiệm với Windows 7)

Mac OS X

Windows, Linux

Địa chỉ tải

http://tinyurl.com/2g2nbsc

http://tinyurl.com/yztpkby

http://tinyurl.com/2awg6ws

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư Vấn
Kinh Doanh
Kỹ Thuật
Báo Sự Cố
Liên Hệ
Phone 1: 08 4456 9999
Phone 2: 04 4456 9999
Phone 3: 08 35262570