Hệ thống trung tâm tích hợp dữ liệu (Datacenter)
(29/11/2010)

  1 Sơ đồ kết nối

Gai phap 1

  

2 Chức năng của trung tâm dữ liệu

Hệ thống Data Center được kết nối vào hệ thống mạng trung tâm và cung cấp các dịch vụ chủ yếu cho Công ty.

Các dịch vụ chủ yếu mà Data Center cung cấp bao gồm:

-  Domain Name

-  Mail

-  Web

-  Application

-  Database

Ngoài việc là nơi cung cấp các dịch vụ trên, Datacenter cũng là nơi chứa các hệ thống máy chủ quan trọng khác như :

-  Hệ thống quản trị mạng

-  Hệ thống an ninh mạng

-  Hệ thống máy chủ phát triển ứng dụng

-  Hệ thống IP Communication

-  Hệ thống backup dữ liệu

-  Hệ thống UPS

3 Xác định hệ điều hành cho máy chủ

Theo các số liệu thống kê mới nhất, Windows vẫn là HĐH đứng đầu sử dụng cho các máy tính để bàn. Đối với yêu cầu sử dụng cho máy chủ, nhiều loại HĐH khác nhau được sử dụng, tùy thuộc lựa chọn của khách hàng cũng như các phần cứng đi kèm trong toàn bộ hệ thống. Các HĐH dùng cho máy chủ gồm có :

Windows của Microsoft : Windows 2003 Server là HĐH dùng cho máy chủ của Microsoft hỗ trợ IIS, DNS. Với khả năng hoạt động ổn định và tin cậy, kèm với khả năng hỗ trợ 4 processor và 4 GB bộ nhớ, Windows 2003 server phù hợp cho các ứng dụng web đặt biệt là các ứng dụng web được xây dựng trên công nghệ DOT NET.   

Linux : là HĐH mã nguồn mở , trong thời gian gần đây, Linux đang dần chiếm đựơc sự quan tâm của người dùng do nhận đựơc hỗ trợ của nhiều hãng khác nhau. Với đặc điểm của hệ mã nguồn mở , linux ngày càng hoàn thiện và được lựa chọn cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Unit : Có nhiều loại khác nhau, phụ thuộc platform sử dụng, các hệ thống máy chủ unix của HP sử dụng HP-UX, máy chủ của IBM sử dụng AIX và máy chủ của Sun sử dụng Solaris.

Trong số các hệ điều hành trên, Unix có độ tin cậy và khả năng mở rộng cao nhất. Tuy nhiên, Unix chỉ chạy trên các phần cứng RISC rất đắt tiền.

HĐH Windows được sử dụng rộng rãi nhất, tuy nhiên khả năng mở rộng, hiệu năng của hệ thống cũng như độ tin cậy và bảo mật của hệ thống không cao. Đặc biệt Windows hiện nay đang là mồi ngon của các loại virus.

HĐH Linux tuy mới xuất hiện và phổ biến trong những năm gần đây, song do tính gọn nhẹ, mã nguồn mở, nên cũng có  doanh nghiệp lựa chọn cho ứng dụng máy chủ của mình.

Trên cơ sở trên, trong phần giải pháp kỹ thuật xây dựng hệ thống máy chủ cho Công ty, chúng tôi đề xuất 2 giải pháp :

Giải pháp1 : Dùng các máy chủ Intel (Intel-based) cho trung tâm dữ liệu :

Các máy chủ Intel trong trung tâm dữ liệu hiện nay của Công ty chủ yếu chạy trên hệ điều hành Windows 2003. Để thuận tiện cho việc mở rộng cung cấp dịch vụ của trung tâm dữ liệu, đặc biệt các dịch vụ cung cấp dữ liệu cho các ứng dụng viết trên nền Microsoft đựơc phổ biến hiện nay trong toàn ngành BHXH, chúng tôi đề nghị sử dụng hệ điều hành Server 2003. HĐH này cho phép hỗ trợ các ứng dụng wen công nghệ .NET và các ứng dụng cơ sở dữ liệu như MS SQL Server. Đây là các ứng dụng đang được phát triển trong nhiều công ty tại Việt nam.

Giải pháp 2: Dùng các máy chủ SUN SPARC cho trung tâm dữ liệu:

Đối với các máy  chủ SUN SPARC dùng HĐH Solaris đựơc bán kèm theo máy chủ. HĐH này được hãng Sun Microsystem phát triển cho riêng các dòng máy SUN SPARC đựơc đánh giá là một sự lựa chọn cho các hệ thống máy chủ lớn.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Tư Vấn
Kinh Doanh
Kỹ Thuật
Báo Sự Cố
Liên Hệ
Phone 1: 08 4456 9999
Phone 2: 04 4456 9999
Phone 3: 08 35262570